Bí kíp sử dụng phương tiện giao thông công cộng tại nước ngoài

Du lịch Đức 2016 giá rẻ

khuyến mại du lịch châu Âu và sử dụng đến các dịch vụ giao thông công cộng là một trong những việc giúp bạn tiết kiệm được chi phí, cũng như tạo nên điều kiện giúp chúng ta có những trải nghiệm hết sức thú vị về văn hóa địa phương nơi đó. Dưới đây là một số bí kíp hay dành cho những ai có ý định sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong lúc du lịch ở nước ngoài.

  1. Tìm hiểu về các phương tiện giao thông của khu vực

Ở mỗi một nơi trên thế giới tùy thuộc vào sự phát triển của nền kinh tế nước nhà sẽ có những dịch vụ di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng khác nhau. Do vậy trước mỗi chuyến đi du khách nên tìm hiểu kỹ về những loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại nơi bạn đến, cách thức di chuyển, cách mua vé và lịch trình hoạt động của xe như thế nào để có sự chuẩn bị trước.

Xem thêm về Tour đông – tây âu đặc biệt tại công ty dịch vụ du lịch Nam Cường.

  1. Di chuyển đến khu vực trung tâm của nhà ga

Nếu như bạn có ý định tới các điểm đến bằng tàu điện ngầm hoặc xe lửa thì hãy di chuyển đến khu vực trung tâm của nhà ga. Không nên đứng ở cửa ra vào vì nơi đây thường rất đông đúc và rất có thể bạn sẽ bị móc túi. Ở khu vực trung tâm nhà ga có những băng ghế dành riêng cho các vị du khách nước ngoài, ngồi ở đó chờ rất thuận tiện mà lại thông thoáng.

  1. Để chân và túi xách của bạn ra khỏi chỗ ngồi

Đừng vì nhìn thấy chiếc ghế bên cạnh của bạn chưa có người ngồi mà bỏ chân cũng như đồ đạc của bạn nên trên đó, hành động này tại nước ngoài được xem là mất lịch sự và không đẹp mắt. Hãy nhớ đây là phương tiện công cộng vì thế sẽ có rất nhiều khách ra vào và cần chỗ ngồi, họ không hề muốn thấy có ai đó đang cố gắng chiếm chỗ trên phương tiện tất cả đều phải trả phí.

Xem thêm: Các thủ tục du lịch Pháp mà quý khách cần biết.

  1. Tìm một chỗ đứng tốt trên xe

Trong một chuyến tàu hỏa hoặc xe bus hiện tượng hết chỗ ngồi khá phổ biến. Vì vậy bạn cũng đừng nên quá ngạc nhiên khi thấy điều này, hãy cố gắng tìm cho mình một chỗ đứng thật tốt có tay vịn để khi phương tiện gặp những đoạn đường uốn éo, xóc bạn sẽ không bị ngã năn vào những người hành khách khác.

  1. Hãy cư xử lịch sự

Lịch sự với mọi người ngay cả khi bạn không có chung ngôn ngữ với họ cũng là điều mà bạn nên làm. Hãy nói xin lỗi nếu như bạn lỡ gây ra phiền toái cho người khác cũng như cảm ơn nếu như có ai đó nhường chỗ ngồi cho bạn.

Loading Facebook Comments ...