Dãy núi Rocky – Điểm đến của Canada

Du lịch Đức 2016 giá rẻ

Dãy núi Rocky là một cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của đất nước Canada cũng như của thế giới.  Rocky nằm ở phía Tây của Canada, thuộc tiếu bang Colorado và cách thành phố Denver khoảng 70 dặm.  Dãy núi này rất rộng, có diện tích lên tới 180.000km2, nó bao gồm nhiều ngọn núi và nhiều thác nước, sông và vô số ao hồ.  Rocky bao gồm bốn vườn quốc gia của Canada là: Kootenay, Yoho, Jatpe và Banff. Đi du lịch châu âukhám phá tour du lịch châu mỹ để tham quan nhiều địa điểm tuyệt đẹp.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Rocky được hình thành cách đây khoảng 1.5 tỉ năm, để có vẻ đẹp hùng vĩ như bây giờ, nó đã phải trải qua 100 triệu năm với sự biến đổi của vỏ trái đất.  Tại dãy núi này có một cung đường vô cùng nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng đó là cung đường nối liền thị trấn Jasper với thị trấn Banff. Cung đường này dài tới 260km. Dọc hai bên đường là những dãy núi sừng sững, thi thoảng bạn sẽ gặp những dòng sông êm ả hoặc một cánh đồng tuyết tuyệt đẹp nếu đi vào mùa đông. Để vào được thị trấn bạn phải mua vé vào công viên với giá khoảng 13 USD. Khi nào trong thị rấn, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn bị thu hút bởi những ngội nhà gỗ nhỏ xinh của người dân bản địa, còn đường phố thì lúc nào cũng nhộn nhịp. Tết nguyên đán bính thân 2016 bạn có muốn lựa chọn điểm đến nào cho mình để có kỳ nghỉ tuyệt vui.

Do có nguồn nước bắt nguồn từ những dòng sông băng nên nước tại các sông hồ tại dãy núi này luôn luôn có màu xanh ngọc bích đẹp mắt và rất sạch. Dọc các bờ sông, hoặc hồ luôn có những chiếc ghế để du khách có thể dừng chân nghỉ và ngắm cảnh. Tại một số hồ, bạn có thể tổ chức đi dã ngoại hoặc cắm trại tại đó.  Cảnh đẹp nơi  đây thực rất nhiều, bạn sẽ không thể nào khám phá hết được nếu chỉ đi một vài lần, có rất nhiều nơi ở dãy núi này mà con người vẫn chưa khám phá ra.

Một điều đặc biệt khi bạn đến những ngọn núi ở đây chính là bạn có thể dễ dàng gặp những con động vật trong rừng và chúng rất thân thiện, dễ gần. Nhưng khi đi qua cung đường này, bạn cũng nên hết sức lưu ý vì có thể đụng phải chúng và có thể bạn sẽ là người bị thương, vì những loài động vật ở đây thường có kích thước lớn.

Loading Facebook Comments ...