Hồ Louise – Viên ngọc của Banff

Du lịch Đức 2016 giá rẻ

Hồ Louise là một hồ nước nổi tiếng nằm trong vườn quốc gia Banff thuộc dãy núi Rocky của Canada.  Hồ Louise đã được Unesco công nhận vào năm 1984. Để đến Louise bạn có thể đến Village rồi đến đó, Louise cách Village khoảng 3km. Các bạn tham gia tour đi du lịch châu âutour di du lich chau uc khám phá nhiều chuyến đi thích thú hơn.

Nước của hồ luôn luôn trong xanh, nó có màu xanh ngọc bích. Bởi nước ở đây bắt nguồn từ con sông băng Victoria phía trước nó. Bao quanh hồ là các ngọn núi hùng vĩ : Temple, Whyte, Niblock.Ban đầu tên của hồ nước này là Emerald có nghĩa là Ngọc lục bảo, sau đó được đổi thành Louise.  Louise là tên của công chúa thứ tư của nữ hoàng Victoria. Người ta đã lấy tên của bà để đặt tên cho hồ nước này.  Sau này, người ta cũng lấy tên của nữ hoàng Victoria để đặt tên cho dòng sông băng, nơi bắt nguồn dòng nước của hồ.

Khi đến hồ Louise, ngoài thăm quan hồ thì bạn có thể tham quan các khu du lịch khác tại đây như: khách sạn Hồ Louise, làng hồ Louise hay còn gọi là Village…Khách sạn hồ Louise tên là Fairmont’s Chateau. Khách sạn này nằm cạnh bờ hồ, nó thực sự là một lâu đài tráng lệ, một nơi nghỉ ngơi cho du khách được xếp vào hạng sang của Canada. Khách sạn này được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 bởi các tuyến đường sắt, vì vậy nó được mệnh danh là một trong những khách sạn đường sắt lớn nhất Canada. Còn khi bạn đến thăm hàng hồ Louise, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của người dân bản địa nơi đây và một số món ăn truyền thống của nhiều quốc gia khác, đặc biệt tại đây có một quán phở Việt Nam.

Một số hoạt động vui chơi bạn có thể thực hiện khi đến Louise như: câu cá, trượt băng hoặc trượt tuyết trên những dãy núi quanh hồ. Đó là những hoạt động vào mùa đông. Còn khi bạn đến thăm Louise vào mùa hè, bạn có thể leo núi, hoặc câu cá, hoặc cắm trại quanh hồ Louise. Chắc chắn chuyến du lịch tới Louise sẽ để lại nhiều ấn tượng khó phai cho bạn.

Loading Facebook Comments ...