Khám phá những lễ hội độc đáo ở Hungary

Du lịch Đức 2016 giá rẻ

Hungary đất nước xinh đẹp của tour du lich chau au, đang là địa điểm hấp dẫn du khách với những thắng cảnh đẹp tuyệt vời, nền văn hoá có bề dày lịch sử lâu đời, ẩm thực phong phú và đa dạng. Con người nơi đây luôn đôn hậu hiền lành chào đón khách du lịch đến tham quan và khám phá Hungary, đặc biệt một điều thú vị ở đất nước nhỏ bé giàu lòng nhân văn này đó chính là các lễ hội truyền thống độc đáo thu hút khách du lịch tham dự. Những lễ hội độc đáo ở nước Hungary phải kể đến:
Lễ hội quái vật:


Lễ hội kỷ niệm về chiến tích anh hùng của người dân ở thị trấn Mohac chống lại quân xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ và nhằm xua đuổi mùa đông băng giá chào đón mùa xuân ấm áp trở về. Người dân sẽ mặc những bộ đồ giống như quái vật và nhảy những điệu múa truyền thống. Lễ hội này được tổ chức mỗi dịp tháng 2 hằng năm và kéo dài trong 6 ngày. Mọi người sẽ hoá trang trông giống như những con quỷ nhảy múa qua đống lửa. Đặc biệt sẽ có xuất hiện những chiếc thuyền trên dòng sông Dunabe chở khoảng 500 con quỷ. Dễ dàng phân biệt được nam giới và nữa giới trong lễ hội theo truyền thống nam giới đeo mặt nạ gỗ và mặc áo lông lớn, nữ giới che mặt bằng mặt nạ, vẽ màu hoặc đeo mạng ren.
Đây là lễ hội độc đáo và quan trọng nhất Hungary có ý nghĩa văn hoá đối với đất nước.

Nếu có cơ hội nên ghé thăm tour du lịch Pháp tham gia các lễ hội sôi động tại đây nhé.
Lễ hội dội nước vào phụ nữ:

Nghe có vẻ như hơi bạo lực và kỳ cục, nhưng người dân Hungary ở phía Băc lại tin rằng dội nước lên người người phụ nữ sẽ làm cho họ trở nên trong trắng cả về tâm hồn và thể xác. Những đám thanh niên trong làng sẽ đi từng nhóm đến nhà các cô gái đang chuẩn bị bữa tiệc có bánh ngọt và nước uống để mời khách và khi mời khách thì con trai sẽ dội lên người các cô gái nước hoặc rượu nho. Đây là ngày rất vui vẻ của người dân xứ Bắc Hungary có thể được vui vẻ và nhảy múa.
Lễ hội tắm đêm:

Được diễn ra tại thủ đô Budapest thành phố xinh đẹp cổ kính của du lịch Hungary. Sở hữu nhiều suối nước nóng tự nhiên cho nên hằng năm tại đây thu hút đông du khách đến du lịch tham gia lễ hội tắm đêm tại Szechenyi của thành phố. Mọi người rất thích thú khi cùng nhau ngâm mình dưới làn nước ấm tự nhiên trò chuyện thư giãn cơ thể.

Loading Facebook Comments ...