Những đặc sản độc đáo ở vùng đất băng giá Iceland

Du lịch Đức 2016 giá rẻ

Đến với Iceland bạn sẽ không chỉ được ngắm nhìn những dòng sông băng đẹp, những ngọn núi lửa đang mạnh mẽ âm thầm hoạt động, hay những cánh đồng thảo nguyên rộng bao la, cả thác nước tuyệt đẹp, nghỉ dưỡng tắm mình trong suối nước nóng… Có thể nói đến với Iceland tuy nhỏ bé nhưng bạn sẽ thoả thích khám phá du lịch châu âu giá rẻ thiên nhiên mà còn được thưởng thức nhiều món ăn độc đáo, đặc sắc chỉ ở Iceland mới có.

Cá mập lên men

Là món ăn rất khó ăn và có mùi kinh khủng, không phải ai cũng đủ gan dạ để thử món ăn này. Được chế biến từ loại cá mập nhưng loại cá này có độc khi còn tươi cho nên người dân Iceland đã nghĩ ra cách chôn thịt cá mập xuống đất khoảng 6 đến 12 tuần, thì chất độc sẽ bị phân giải thành Amoniac có mùi như trứng thối.

Xem thêm:>>>>>>>>>xin visa du lich phap giá rẻ nhất tại naciholidays.

Dầu gan cá tuyết

Cá được coi là sản phẩm chính trong các bữa ăn của người Iceland trong đó phải kể đến cá tuyết. Ngoài thịt cá tuyết được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, thì có dầu gan cá là thực phẩm được người Iceland sử dụng uống trước mỗi bữa ăn. Nếu bạn là du khách đến và thử loại dầu này thì sẽ không quen và cảm thấy sợ vì mùi hơi tanh của dầu gan cá tuyết.

Trà rêu

Iceland còn được gọi là “ Băng Đảo”, nơi đây có rất nhiều cánh đồng rêu rộng lớn. Rêu ở đây không có độc tố và rất sạch sẽ, cho nên người dân đã nghĩ ra chế biến đồ uống “Trà rêu” uống rất tốt cho sức khoẻ.

Du lịch Anh Quốc 7 ngày 6 đêm giá đặc biệt tại Nam Cường.

Tinh hoàn cừu ngâm

Một món ăn nghe thật lạ và cả vị của nó, không phải ai cũng yêu thích. Để chế biến món này, người ta lấy tinh hoàn cừu sau khi đóng thành tảng sẽ đem luộc và bảo quản trong dung dịch acid lactic.

Muối nham thạch

Người ta quen với muốn biển trắng, nhưng ở Iceland lại có muối nham thạch, muối biển dung nham có hàm lượng khoáng chất rất cao, loại muối này rất tốt và có giá bán khá cao.

 

Loading Facebook Comments ...