Tìm đến 4 vườn quốc gia hấp dẫn nhất nước ta

Du lịch Đức 2016 giá rẻ

4 vườn quốc gia này thu hút du khách và các nhà khoa học bởi sự phong phú và độc đáo của thiên nhiên hoang sơ.

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì từ lâu đã nổi tiếng với sự đa dạng của các hệ sinh thái và cảnh quan đẹp, khí hậu mát mẻ. Vườn quốc gia Ba Vì nằm ở một ngọn núi cao khoảng thuộc dãy Ba Vì chạy theo hướng đông bắc-tây nam với Tản Viên là cao điểm, cao 1.296m, và đỉnh Ngọc Hoa cao 1.120m. Dãy núi này có không ít các khu nghỉ mát, resort sinh thái hấp dẫn. Thảm động thực vật tại vườn quốc gia Ba Vì vô cùng phong phú với khoảng hơn 1000 loài thực vật trong đó có tới hơn 200 loài cây có tác dụng làm thuốc cùng gần 300 loài động vật, với nhiều loài có tên trong sách đỏ Việt Nam. Tới vườn quốc gia Ba Vì khi chạm chân tới đỉnh núi, khi người và mây hòa lẫn vào nhau, khi cảm giác như đang rất gần với thần linh, lắng tâm với những huyền tích khác nhau, trong cái huyền ảo của trời đất, rừng núi… mỗi người bỗng cảm thấy tâm hồn được thanh thoát kỳ lạ.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa, trong đó phần lớn diện tích thuộc tỉnh Ninh Bình. Vườn Quốc gia Cúc Phương được thành lập ngày 7 tháng7 năm 1962. Đây là Vườn Quốc gia đầu tiên và cũng là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Vườn quốc gia này có vô vàn các cảnh đẹp cả rừng cây, thảm động thực vật, sông suối và các hàng động. Các hang động tự nhiên tuyệt đẹp, cảnh quan rừng bí ẩn tự nhiên bao gồm hang Sơn Cung, động Phò Mã, động Vui Xuân…

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình nổi tiếng với phong cảnh huyền bí và hùng vĩ. Bên cạnh giá trị về lịch sử địa chất, địa hình, địa mạo, Phong Nha – Kẻ Bàng còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan kì bí, hùng vĩ. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ẩn chứa bao điều bí ẩn của tự nhiên, những hang động như những lâu đài lộng lẫy trong lòng núi đá vôi được tạo tác từ hàng triệu năm trước.

Vườn quốc gia Pù Mát

Pù Mát thuộc tỉnh Nghệ An, nằm trên dải đất miền Trung, Vườn quốc gia Pù Mát có nhiều thuận lợi trong việc phát triển du lịch: diện tích rộng lớn, tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động vật rừng, thực vật rừng mới được khám phá trong thời gian gần đây: 2.500 loài thực vật thuộc 160 họ và gần 1.000 loài động vật… Nơi đây từng biết đến với sự xuất hiện của Sao La – loài động vật cực kỳ quý hiếm chỉ có tại Việt Nam.

Loading Facebook Comments ...