Tìm hiểu về con người và đất nước Peru

Du lịch Đức 2016 giá rẻ

Peru là quốc gia nằm ở phía Tây châu Nam Mỹ, được coi là cái nôi của nền văn minh Inca. Peru từng bị Tây ban nha chiếm đóng từ thế kỷ 16 cho đến năm 1821 mới độc lập và theo thể chế nước cộng hoà dân chủ đại nghị, ngôn ngữ chính ở Peru là tiếng Tây Ban Nha, một bộ phận người nói tiếng Quechua hoặc tiếng dân tộc. Phía đông giáp với Basil, phía Bắc là Colombia và Ecuador, phía Tây là Thái Bình Dương và phía Nam có biên giới Chile. du lich chau au nam cuong


Là một đất nước với lịch sử lâu đời, một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và đặc biệt là văn hóa Peru rất đa dạng và phong phú. Dân số khoảng hơn 30 triệu người rất đa dạng nguồn gốc từ gốc Phi, Á, gốc châu Âu hay cả người da đỏ. Sự kết hợp văn hoá truyền thống khiến Peru trở có đang dạng về mọi lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc hay ẩm thực.


Thủ đô Peru là Lima nằm bên Thái Bình Dương chiếm 1/3 diện tích Peru, thành phố tươi đẹp Lima được mệnh danh là thành của những vị hoàng đế, nơi đây du khách được chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên hấp hồn, công trình kiến trúc, viên bảo tàng độc đáo, hay là cac đặc sản những món ăn ngon không thể chối từ, thưởng thức ly rượu tuyệt ngon tại đây.

kinh nghiem xin visa du lich phap


Hiện nay, Peru vẫn còn xung đột với từng quốc gia láng giềng như Chile. Toàn bộ đất nước chia là 25 vùng và tỉnh Lima chính là thủ đô Peru. Tại mỗi một vùng sẽ có một chính quyền dân cử và phải có trách nhiệm phát triển kinh tế của vùng. Tổng diện tích Peru khoảng 1.285.220 km2, toàn bộ nằm trên đường xích đạo và đường chí tuyến nam bán cầu chính vì vậy mùa hè vào từ tháng 1- tháng 4 còn mùa đông diễn ra từ tháng 6 đến 10. Tại Peru núi lửa đồi núi nhiều, và thường xảy ra các trận động đất gây chết hàng trăm người.
Văn học và kiến trúc của Peru đều chịu ảnh hưởng và theo nền văn minh Inca cổ đại, đến nay còn bảo tồn lưu giữ nhiều tác phẩm văn học hay công trình kiến trúc độc đáo từ thời Inca.

Xem thêm:>>>>>>>>>>Tour du lịch kết hợp xem bóng đá

Loading Facebook Comments ...