Tới thăm lâu đài giữa dãy núi Rocky của Canada

Du lịch Đức 2016 giá rẻ

Castle là dãy núi thuộc vườn quốc gia Banff của Canana. Nó nằm trong dãy núi Rocky, một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới đã được Unessco công nhận. Tour châu âukhám phá tour du lịch châu mỹ đang chờ các bạn.

Vào năm 1858, nhà thám hiểm James Hector kiêm bác sĩ trên hành trình tìm nơi xây dựng xe lửa chạy qua Canada đã phát hiện ra ngọn núi này. Vì thấy ngọn núi giống với một lâu đài, nên ông đã đặt tên cho nó là Castle, có nghĩa là “ lâu đài”. Đặc biệt khi đi qua một con đèo ở dãy núi Rocky, ngựa của ông đã bị nga xuống sông, sau khi kéo nó lên ông đã bị nó đá bất tỉnh. Nên ngày nay nơi mà con ngựa của ông bị ngã xuống có tên là Sông Ngựạ Đá, còn con đèo mà ông bị ngựa đá bất tỉnh có tên là Đèo Ngựa Đá. Tour du lịch tết nguyên đán 2016 bạn có muốn đến với Canada khám phá dãy núi cao.

Sau đệ nhị thế chiến, Thủ Tướng của Canada có ý định đổi tên ngọn núi thành Eisenhower tân của Tổng Thống Mỹ.  Tuy nhiên gặp phải sự phản đối của người dân bản địa cũng như người dân Canada nên nó vẫn giữ cái tên Castle cho đến ngày nay.  Chỉ có duy nhất một đỉnh nằm ở phía nam của dãy núi mới được gọi là Eisenhower.

Khi đến thăm ngọn núi này, du khách sẽ được thăm đài tưởng niệm những người Ukraine đã từng bị giam ở đây thời đệ nhất thế chiến. Đặc biệt là du khách có thể chiêm ngưỡng tòa lâu đài tình ái Hearst Castle nằm ở lưng chừng núi.  Tại đây bạn có thể nhìn thấy toàn bộ bờ biển San Simeon bên dưới. Từ bờ biển này muốn đi lên lâu đài, du khách phải đi qua con đường rất khúc khuỷu và nguy hiểm. Vì vậy mà mà du khách không được tự ý lái xe lên đây, mà phải đi bằng xe bus.

Loading Facebook Comments ...